Câu chuyện Pinta

5/5

Hành trình tìm kiếm giải pháp tạo đột phá trong học tập tiếng Anh

Nhận diện 3 thách thức

Trình độ tiếng Anh của học sinh Việt Nam đã được cải thiện, cần thiết phải nâng trình độ tiếng Anh của các em lên một tầm cao mới để nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế hiện nay. Để làm được điều này, Pinta đề ra 3 thách thức cần giải quyết như sau.

Mai-Linh-Cover

Học tập toàn diện

Học sinh Việt Nam có xu hướng học tập không toàn diện. Chúng ta đang chú trọng đến vai trò phục vụ thi cử nhiều hơn vai trò trao đổi thông tin và kết nối của tiếng Anh. Trong học tập ngoại ngữ, chúng ta cần giúp học sinh cân bằng cả 2 vai trò này

Tăng cường tự tin

Khác biệt lớn nhất của học sinh Việt Nam so với học sinh Nga, Ý, Nhật .. trong học tiếng Anh không nằm ở kiến thức, mà ở sự tự tin. Học sinh Việt Nam có thừa kiến thức nhưng thiếu tự tin khi trình bày suy nghĩ, quan điểm bằng tiếng Anh.

Phát triển kỹ năng mềm

Học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn khi chúng được gắn liền với các kỹ năng mềm như: thuyết trình, teamwork, tư duy phản biện. Đây không chỉ là những kỹ năng bổ trợ cho việc học ngôn ngữ, mà còn là một công cụ tốt giúp các em mạnh mẽ hơn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Hành trình tìm giải pháp

Trong một thời gian dài, đội ngũ của Pinta đã cố gắng tìm giải pháp để giải quyết những những vấn đề trên nhưng không thành công.

Mai-Linh

Mùa hè 2017, các thành viên của Pinta có dịp gặp gỡ, trao đổi chuyên sâu với Richard Graham, người sáng lập chương trình Genki English, một nhà giáo dục hiện đại có tầm ảnh hưởng rất sâu rộng đến nhận thức của các giáo viên tiếng Anh trên thế giới.

Từ những chia sẻ của Richard, chúng tôi, những người sáng lập nên Pinta, đã thức tạo ra cho riêng mình công thức hoạt động.

Đam mê, Sáng tạo, Công nghệ

Sau nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp, Pinta đã xây dựng nên hệ thống giảng dạy của riêng mình nhằm giải quyết triệt để các vấn đề của học sinh trong học tập tiếng Anh. Bên cạnh đó, Pinta đặt ra cho mình sứ mệnh đào tạo phát triển con người đáp ứng tiêu chuẩn về công dân toàn cầu dựa trên việc thiết lập nền tảng mạnh mẽ cho các học sinh.

Cam kết hành động

Commit

Pinta là tên của con thuyền đầu tiên trong hải đoàn Columbus phát hiện ra châu Mỹ vào năm 1492. Từ nguồn cảm hứng đó, những người sáng lập đã lập nên Pinta English với mong muốn viết nên hành trình của riêng mình với đích đến là tạo dựng thế hệ công dân toàn cầu cho mai sau.

Pinta English cam kết dùng hết tâm sức của mình để thực hiện hành trình này./.

Chinh phục ước mơ

Xây chắc nền tảng giúp học sinh tự do lựa chọn hành trình cho riêng mình!

Cambridge-Logo
Your-Thought-Logo-V2b
Global Goals Logo
Cultural-Logo
National Geographic

Chúng tôi cần bạn giúp đỡ

Mrs Mai Linh

Cô Mai Linh

Hãy chia sẻ nếu hữu ích!

Mọi học sinh cần có đủ công cụ học tập.