Dạy con hát tiếng Anh The finger family

May 25, 2020

3:38 PM

Chia sẻ
Mọi trẻ em Việt Nam đều yêu thích những bài như: Một gia đình đình nhỏ, một hành phúc to; Ba ngọn nến lung linh .. Và gần như tất cả các trẻ em trên thế giới đều yêu thích bài The finger family cũng vì nội dung. Vì tất cả những bài hát này có điểm chung là ca ngợi tình yêu gia đình.
1
CÓ THỂ BỐ MẸ CHƯA BIẾT?

Bài hát The Finger Famly đôi khi còn được gọi với tên gọi khác như Daddy Finger hay Family Finger là một trong những bài hát thiếu nhi nổi tiếng nhất về gia đình. Trong bài hát, hình ảnh người bố được ví với ngón cái, mẹ là ngón trỏ, anh là ngón giữa, chị là ngón nhẫn và em út là ngón tay út.

Bài hát muốn nhắc nhở đến các con, cũng như tất cả mọi người rằng, gia đình phải gắn bó với nhau như các ngón tay trên cùng bàn tay. Chính vì vậy, không những chỉ trẻ em, thậm chí rất nhiều phụ huynh cũng yêu thích bài hát này.

Nguồn gốc và sự lan truyền kỳ diệu của bài hát hiện vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng có một điều chắc chắn rằng, internet là một trong những công cụ thúc đẩy sự phổ biến của bài hát đến với tất cả mọi người.

Ngày 25 tháng 5 năm 2007, Leehosook trở thành người đầu tiên đăng tải bài hát lên mạng Youtube. Và sau đó là hành trình lan tỏa của bài hát ra thế giới. Ước tính có ít nhất khoảng 5 tỷ lượt xem liên quan đến bài hát trên mạng Youtube.

Trong bài hướng dẫn này, cô sử dụng bài hát do kênh Videogyan sản xuất với hơn 1 tỷ lượt xem.

The finger family cực kỳ phù hợp với các con trong khoảng 4 tuổi. Bài hát ngắn, gồm 5 đoạn, mỗi đoạn 4 câu. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ tập trung nói về các thành viên trong gia đình. Qua thực tế giảng dạy, cô thấy rằng gần như tất cả các con đều hát được bài hát này chỉ sau khoảng vài lần tập.

2
LUYỆN HÁT, LUYỆN NÓI

The finger family là một bài hát đơn giản, với 5 đoạn, mỗi đoạn 4 câu, tổng cộng 70 từ, để giúp con hát thành thạo bài hát hát này, bố mẹ cần lưu ý đến các âm nối giữa các từ trong bài theo chỉ dẫn dưới đây.

Âm nối giữa từ are và you trong câu Where are you?.

Đọc theo tiếng việt sẽ là /gue a riu/

Ký hiệu được sử dụng trong học liệu elearning sẽ là Where_are you?

Âm nối giữa từ here và I trong câu Here I am, here I am.

Đọc theo tiếng Việt sẽ là /hia rai em, hia rai em/

Ký hiệu được sử dụng trong học liệu elearning sẽ là Here_I am, here_I am.

Việc lắng nghe và hát theo các âm nối này rất quan trọng trong việc hình thành phản xạ nói của con về sau, cho nên bố mẹ cần lưu ý để hát cho.

3
CÔNG CỤ LUYỆN HÁT

Để bố mẹ và con dễ dàng luyện hát thành công bài hát, cô và đội ngũ nhân lực của Pinta English biên soạn bộ elearning hướng dẫn hát rất căn bản.

Bộ elearning sử dụng video bài hát do kênh Videogyan sản xuất, đồng thời phân tách bài hát thành các câu ngắn, cùng các lyric có ký hiệu âm nối giữa các từ trong bài.

4
LỜI KẾT

Trong thời đại ngày nay, bố mẹ đang đứng trước cơ hội rất lớn để tự dạy con học tiếng Anh, trong đó nổi bật lên là khả năng dạy con hát các bài hát tiếng Anh.

Hy vọng rằng, với hướng dẫn và bài giảng elearning này, bố mẹ sẽ dễ dàng dạy con hát thành công bài The finger family.

Việc dạy con hát bài hát tiếng Anh không đơn giản chỉ là trao cho con công cụ học tập, giải trí tiên tiến mà quan trọng hơn, bố mẹ đang giúp con hòa nhập với văn hóa thế giới, một tiền đề quan trọng để hướng tới Công dân toàn cầu, đây cũng chính là hướng đi trong đào tạo của cá nhân cô cũng như của Pinta English.

Cô luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp trong phạm vi có thể về các vấn đề dạy con học tiếng Anh, bố mẹ vui lòng liên hệ hoặc inbox thắc mắc cho cô theo kết nối bên dưới. Chúc bố mẹ và các con học hát thành công.

Về Tác giả
Mrs-Mai-Linh-2
Teacher MAI LINH
Founder
Pinta English's founder. Ngay từ khi bước chân vào nghề giáo, cô đã luôn theo đuổi mục tiêu đào tạo và phát triển con người cho học sinh của mình dựa trên một nền tảng tiếng Anh vững chắc.
Bài nên đọc
BÀI LIÊN QUAN
[cp_popup display="inline" style_id="2149" step_id = "1"][/cp_popup]

Hotline 086 8686 003

© 2019 Pinta English

Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội