Top 10 trang web học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ
June 9, 2020

10:28 AM

Chia sẻ
Với sự trợ giúp của công nghệ, việc học không chỉ nằm trong lớp học. Trẻ em hiện nay có cơ hội học tập mọi nơi và mọi lúc.
1

Ngày nay, các bậc phụ huynh đáng kính đã xác định vai trò mũi nhọn của giáo dục, trong đó có tiếng Anh trong sự phát triển của trẻ. Vì vậy, chúng ta đã luôn đầu tư những gì tốt nhất cho con, nhằm đảm bảo rằng lớn lên, con có thể vận dụng tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ.

Nhưng bố mẹ có biết không, ngay cả khi trẻ đang học tiến bộ, vẫn có lúc trẻ chán nản với việc học và việc làm bài tập tiếng Anh hằng ngày. Vậy nguyên nhân ở đâu, có phải lỗi nằm ở những đứa trẻ.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu đó là chương trình học không duy trì được cảm hứng, niềm vui thích trong trẻ xuyên suốt quá trình học tập.

Bố mẹ cần biết rằng, mặc dù các hoạt động như học bài, làm bài tập, làm test là cần thiết, nhưng hoạt động vui chơi cũng rất hữu ích ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ.

Trên thực tế, trẻ thường có những khoảng thời gian vui chơi, nghỉ ngơi như nghỉ giữa giờ các tiết học trên lớp, ở trung tâm, hay thời gian chơi đùa ở nhà… Đây chính là lúc chúng ta tìm cách khai thác các nguồn tài nguyên học vô tận có sẵn trên Internet. Có vô số trang web có thể giúp con luyện tập các kỹ năng.

Hầu hết các trang web hiện nay đều có thể sử dụng tốt trên cả PC và điện thoại di động. Vì vậy các con có cơ hội học tập mọi lúc mọi nơi mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào, thậm chí các con vẫn có thể học tập ngay trong các kỳ nghỉ như đi du lịch, về quê…

Tuy nhiên, điều quan trọng là bố mẹ cần nhận rằng, các trang web, các nguồn tài nguyên học tập này chỉ là 1 phần công cụ trong hoạt động học tập của con. Nếu chúng ta ủy thác 1 cách máy móc về việc học của con cho những công cụ này là không đủ. Để tạo ra hiệu quả học tập cao như mong muốn, bố mẹ cần phả thực sự tham gia vào quá trình học với con.

2
làm thế nào để học học tốt tiếng anh qua mạng

Việc tìm kiếm ra các công cụ, tài nguyên học tập trên mạng là một chuyện, việc khai thác hiệu quả các công cụ, tài nguyên đó lại là câu chuyện khác. Để giúp con học tiếng Anh tốt trên mạng, bố mẹ cần ghi nhớ những điểm sau.

1. Tham gia vào việc học cùng con

Trong nhiều trường hợp, bố mẹ cần phải trở thành hình mẫu và tấm gương để con noi theo. Nếu bố mẹ chỉ yêu cầu con truy cập vào các trang web, sử dụng các tài nguyên học tập trên mạng để học tập mà bản thân không biết trong đó có những gì, cách thức sử dụng khai thác ra sao, thì rất khó để mong chờ con sẽ quan tâm nhiều đến chúng.

Bố mẹ hãy tham gia nhiều hơn vào các hoạt động học tập cùng con: khám phá nội dung các trang web, học cách chơi các trò chơi và các hoạt động cùng con.

Việc bố mẹ quan tâm tới quá trình học tập sẽ giúp con có thê động lực để nâng cao kết quả.

2. Tìm chủ đề học tập mà con thích

Trong thế giới của người lớn, chúng ta luôn cảm thấy có động lực học tập lớn hơn với những thứ mà chúng ta quan tâm. Với trẻ em cũng vậy. Các con sẽ thấy vui hơn, học tập tích cực hơn với những chủ đề mà con thích. Vì vậy, trong vai trò của mình, bố mẹ hãy dành thời gian cùng với con để tìm ra chủ đề mà con quan tâm, rồi từ đó cung cấp cho con những tài liệu phù hợp với sở thích và nhu cầu của con.

3. Tăng cường tương tác vui chơi trong học tập

Trên thực tế, không phải mọi trang web đều có sự tương tác học tập với học sinh. Có rất nhiều trang chỉ đơn giản là cung cấp học liệu một chiều. Điều này làm cho con cảm thấy hụt hẫng khi học tập.

Để khắc phục điều này, bố mẹ hãy tìm cách, mọi cách để tăng tương tác nhằm đem tính chơi vào trong học tập. Bằng cách biến các hoạt động học thành cuộc thi giữa bố mẹ và con. Đây là phương pháp thuộc vào hạng kinh điển được rất nhiều tổ chức và nhà giáo dục uy tín áp dụng để khơi dạy hứng thú học tập tiếng Anh cho trẻ.

4. Thay đổi môi trường học

Đôi khi tất cả trẻ cần chỉ cần một sự thay đổi không gian để thúc đẩy học tập. Bố mẹ hãy mang điện thoại di động hoặc máy tính xách tay đến những nơi “lạ lẫm” như công viên, sân chơi công cộng … và trẻ sẽ có thêm hứng thú với việc học tiếng Anh.

5. Chia nhỏ thời gian học tập

Clock Business Strategy Composition

Trẻ có khoảng chú ý ngắn hơn người lớn. Nếu bố mẹ bắt trẻ tập trung vào một thứ gì đó quá lâu, trẻ sẽ mất đi hứng thú. Và kết quả trẻ sẽ cảm giác như bị ép buộc, và trẻ sẽ chống lại việc học tiếng Anh.

Qua nghiên cứu và thực tế, hiện nay các tổ chức giáo dục đang tìm cách áp dụng giải pháp micro learning, tức là chia nhỏ học phần. Thay vì mỗi lần học 1 mạch luôn 30 phút, bố mẹ hãy chia nhỏ thành 3 lần, mỗi lần học 10 phút.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi mỗi bài học không nên quá 10 phút, hãy dành không quá 20 đến 30 phút mỗi ngày để ôn lại kiến thức đã học, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ.

Bây giờ bố mẹ đã có một số thông tin giá trị để giúp trẻ học tốt tiếng Anh, hãy bắt đầu với danh sách các trang web dưới đây và bố mẹ sẽ sớm nhận thấy khả năng tiếng Anh của con mình được cải thiện đáng kể.

3
những trang web học tiếng anh tốt nhất

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin, ở đó có sẵn tất cả những nguồn tài nguyên kiến thức quý giá, những thứ mà trước đây, các thế hệ học sinh đời trước chỉ có trong mơ cô mới dám nghĩ là có được.

Pinta gửi đến bố mẹ 10 trang web tốt nhất để hỗ trợ trẻ học tiếng Anh ở nhà.

1. Fun Brain

10 trang web học tiếng Anh-1-1

Trang web có hơn 100 hoạt động tương tác để giúp trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 8 phát triển các kĩ năng đọc viết tiếng Anh. Không chỉ vậy, trẻ còn có thể đọc trực tiếp nhiều thể loại sách trên trang web, chẳng hạn như “Diary of a Wimpy Kid”.

Thậm chí các trò chơi arcade cũng giúp trẻ có cơ hội thực hành kĩ năng đọc để giành chiến thắng trong trò chơi. Tất cả các trò chơi đều an toàn với trẻ em, và chúng khuyến khích trẻ thao tác với bàn phím và chuột để chúng học cách tự sử dụng máy tính.

Tài nguyên nổi bật

Grammar Gorillas, một trò chơi mà người chơi phải nhận biết được các dạng từ để giúp chú khỉ ăn chuối.

Mẹo sử dụng tại nhà

Cho trẻ chọn một trò chơi từ phần arcade và thực hành đọc hướng dẫn để trẻ có thể hoàn thành trò chơi một cách độc lập.

Mẹo sử dụng ở trường

Chọn một cuốn sách hoặc truyện tranh phù hợp trên trang web để đọc cho nhóm nhỏ hoặc cả lớp.

2. Breaking News English

10 trang web học tiếng Anh-1-2

Tất cả các tài liệu trên Breaking News English đều dựa trên các tiêu đề tin tức và các sự kiện diễn ra trên khắp thế giới. Với 7 cấp độ đọc khác nhau cho mỗi tin tức, mỗi bài học có tới 26 trang về hoạt động học và tài liệu hướng dẫn đi kèm với câu chuyện. Như một phần thưởng, người dùng có thể hoàn thành các câu đố trực tuyến và tải xuống các câu chuyện dưới dạng tệp mp3.

Tài nguyên nổi bật

Speed Reading Activities. Chọn các bài báo khác nhau để giúp trẻ đọc trôi chảy.

Mẹo sử dụng tại nhà

Cho trẻ chọn một câu chuyện mà chúng quan tâm hoặc chọn một câu chuyện cho chúng dựa trên sở thích của chúng. Hãy khuyến khích trẻ đọc bằng cách thưởng cho chúng một trò chơi tương ứng ở cuối.

Mẹo sử dụng ở trường

Chia lớp theo khả năng và đọc cùng một câu chuyện với các cấp độ khác nhau. Sau đó, học sinh có thể ghép đôi hoặc tập hợp thành 3 nhóm để tóm tắt văn bản và hoàn thành các câu hỏi thảo luận cùng nhau.

3. PBS Kids

10 trang web học tiếng Anh-1-3

Thật đáng để dành thời gian đào sâu các tài liệu mà trang web này cung cấp. Với các tài nguyên như cuộc thi viết, video, ứng dụng và tài nguyên kỹ thuật số cho các nhà giáo dục, trẻ em sẽ không bao giờ cảm thấy chán với các hoạt động đa dạng trên trang web.

Tài nguyên nổi bật

“The Berenstein Bears.”.  Chuyên mục về những cuốn sách mà trẻ em yêu thích bao gồm các video và trò chơi có các nhân vật chính trong sách.

Mẹo sử dụng tại nhà

Khám phá phần PBS Parents nơi bạn có thể xem xét các kế hoạch tổ chức tiệc và tạo cơ hội để có các buổi gặp gỡ khuyến khích các hoạt động và trò chơi nói tiếng Anh. Trẻ có thể nghe hướng dẫn bằng tiếng Anh từ cha mẹ để làm đồ công và món ăn.

Mẹo sử dụng ở trường

Khám phá PBS Media, nơi PBS đã hợp tác với các nhà phát triển giáo dục hàng đầu để cung cấp các tài liệu miễn phí như infographics, video và các trò chơi tương tác để sử dụng trong lớp học.

4. international Children’s digital library (icdl)

10 trang web học tiếng Anh-1-4

ICDL hiện là một trong những kho sách miễn phí lớn nhất dành cho trẻ em, bất kì ai cũng có thể đọc sách, ngay cả khi không đăng ký thành viên. Người dùng có thể tìm kiếm sách theo ngôn ngữ, độ tuổi và thể loại. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể có thể đánh dấu sách và lưu các cuốn sách yêu thích.

Tài nguyên nổi bật

Featured Books, nơi bạn có thể tìm thấy những cuốn sách được đề xuất bởi biên tập viên, thường được sắp xếp theo chủ đề.

Mẹo sử dụng tại nhà

Để trẻ đọc sách cho bạn nghe (hoặc ngược lại) trước khi đi ngủ. Nếu trẻ tìm được cuốn sách yêu thích, hãy cho trẻ đọc cuốn sách tương tự để đọc trôi chảy hơn.

Mẹo sử dụng ở trường

Yêu cầu mỗi học sinh đăng ký một tài khoản cá nhân và lưu các tìm kiếm để sử dụng trong thời gian đọc cá nhân hoặc trong các nhóm hướng dẫn đọc.

5. Literacy Center

10 trang web học tiếng Anh-1-5

Chứa hơn 150 triệu tựa game trực tuyến và các học liệu có thể in ra dành cho trẻ mẫu giáo, nhằm khuyến khích trẻ vừa học vừa chơi. Tài nguyên bao gồm tập viết chữ in và làm quen với các chữ trên bàn phím qua trò chơi.

Mẹo sử dụng tại nhà

Cha mẹ có thể giúp trẻ luyện tập các kỹ năng qua các trò chơi.

Mẹo sử dụng cho trường học

Giáo viên có thể nâng cao hiểu biết nhờ liên kết các hoạt động với các tiêu chuẩn US Common Core.

6. Raz Kids

10 trang web học tiếng Anh-1-6

Mặc dù trang web này yêu cầu đăng ký để truy cập các tính năng đầy đủ của, nhưng nó hoàn toàn đáng giá. Bạn có thể in sách theo cấp độ và chủ đề, tạo cuốn sách của riêng bạn và tìm kiếm các bài kiểm tra theo mức điểm phù hợp.

Tài nguyên nổi bật:

Headsprout, một chương trình bổ sung dành cho trẻ chưa biết đọc hoặc gặp vấn đề trong việc đọc.

Mẹo sử dụng tại nhà:

Giúp trẻ học bằng cách nghe các câu chuyện trước khi đi ngủ hay khi di chuyển.

Mẹo sử dụng ở trường: 

Tạo tài khoản cho mỗi học sinh để theo dõi tiến trình và phân công các hoạt động cá nhân trong phạm vi lớp học hoặc dưới dạng học liệu bổ sung.

7. Literactive

10 trang web học tiếng Anh-1-7

Trang web cung cấp tài liệu đọc cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp một. Có hướng dẫn và tài liệu đọc bổ sung cũng như hoạt động luyện phát âm tạo hứng thú cho trẻ trong khi hoàn thành các cấp độ. Tất cả các tài liệu được phát triển bởi các giáo viên và phụ huynh ở Mỹ, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng các tài nguyên đã được kiểm tra.

Tài nguyên nổi bật

Road to Reading. Chương trình này có các hoạt động tương tác để giúp trẻ phát triển khả năng.

Mẹo sử dụng tại nhà

Đăng ký tài khoản miễn phí và tải xuống các trò chơi để chơi cùng trẻ.

Mẹo sử dụng ở trường

Tải xuống toàn bộ tài liệu dành cho mô hình đọc có hướng dẫn ở trên lớp.

8. Story starter jr.

10 trang web học tiếng Anh-1-8

Được bình chọn là một trong 10 trang web tốt nhất dành cho các cây viết bởi Tạp chí Nhà văn Digest, Story Starter Jr. tạo ra một câu mở đầu truyện ngẫu nhiên để thúc đẩy trí tưởng tượng của trẻ và giúp chúng tạo ra câu chuyện của riêng mình.

Mẹo sử dụng tại nhà

Sử dụng bộ câu mở đầu truyện để tạo hình ảnh với trẻ để luyện đọc hiểu.

Mẹo sử dụng cho trường học

Sử dụng bộ câu mở đầu truyện cho các bài tập cá nhân hoặc hợp tác để tạo ra các câu chuyện để trình bày cho cả lớp.

9. Scholastic kids

10 trang web học tiếng Anh-1-9

Scholastic Kids là một trong những nhà xuất bản sách lớn nhất, trang web này sẽ không làm bạn thất vọng. Được phân chia thành tài liệu dành cho phụ huynh và giáo viên, Scholastic Kids có các hoạt động như cuộc thi đọc, trò chơi tương tác trên sổ lưu niệm tác và các bản in.

Tài nguyên nổi bật

Spelling Wizard. Người lớn có thể nhập các từ và các hoạt động sẽ được tạo ra để giúp trẻ ghi nhớ cách đánh vần.

Mẹo sử dụng tại nhà

Phụ huynh có thể đọc hướng dẫn dành cho phụ huynh để giúp giúp trẻ tận dụng tối đa các tài nguyên trên trang web.

Mẹo sử dụng cho trường học

Giáo viên có thể chuyển sang các hoạt động trên bảng trắng để sử dụng các công cụ hỗ trợ cho lớp học.

10. Highlights Kids

10 trang web học tiếng Anh-1-10

Trang web này cũng thú vị như các hoạt động được đăng trên tạp chí hàng tháng của nó. Tài nguyên bao gồm những chuyện kể bằng hoạt hình, làm thơ và khu vực để trẻ gửi tác phẩm để giới thiệu trên trang web.

Tài nguyên nổi bật

Hidden Pictures, trẻ phải tìm kiếm hình ảnh ẩn bên trong một bức tranh lớn hơn.

Mẹo sử dụng tại nhà

Chơi Hidden Pictures với con bạn để giúp xây dựng vốn từ vựng.

Mẹo sử dụng ở trường

Tạo các trạm nghe và đọc để học sinh có thể nghe theo các câu chuyện và bài thơ khác nhau.

4

Giúp trẻ học tiếng Anh không hề khó nếu bố mẹ sử dụng công cụ hỗ trợ và khuyến khích học tập phù hợp. Sử dụng bất kì trang web nào được giới thiệu ở trên, và bố mẹ sẽ thấy trẻ vui thích học tập hơn bao giờ hết.

Việc học tập của trẻ rất quan trọng, và trong hành trình đó bố mẹ đóng vai trò người đồng hành, thậm chí còn là người dẫn đường cho con để con đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Trong những bài tới, Pinta English sẽ giới thiệu đến các bố mẹ những kiến thức và những chia sẻ hữu ích hơn để bố mẹ tự tin đồng hành cùng con.

[cp_popup display="inline" style_id="2153" step_id = "1"][/cp_popup]
sưu tầm & biên tập
Mrs-Mai-Linh-2
Teacher MAI LINH
Founder
Pinta English's founder. Ngay từ khi bước chân vào nghề giáo, cô đã luôn theo đuổi mục tiêu đào tạo và phát triển con người cho học sinh của mình dựa trên một nền tảng tiếng Anh vững chắc.
BÀI LIÊN QUAN

Hotline 086 8686 003

© 2019 Pinta English

Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội