Top 5 kênh video học tiếng Anh cho trẻ em
June 14, 2020

2:27 PM

Chia sẻ
Ngay cả những tấm huy chương cũng có mặt trái và mặt phải. Bố mẹ nào chưa từng nghĩ rằng các chương trình video không có ích cho việc học của trẻ, bố mẹ có thể sẽ nghĩ lại và tìm cách khai thác những tác dụng của nó.
1
HỌC TIẾNG ANH QUA VIDEO

Chúng ta vẫn thường nói trẻ em giống như bọt biển. Chúng hấp thụ mọi thứ xung quanh mình rồi bắt chươc làm theo. Vì vậy trong học tiếng Anh, trẻ học nhanh và hiệu quả hơn người lớn. Trẻ tiếp thu từ mới và từ vựng tương đối dễ dàng, đặc biệt là khi nó đến từ các video sinh động đáng yêu.

Video thực sự là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của trẻ, đồng thời cải thiện khả năng nghe, mở rộng vốn từ và khả năng đọc hiểu.

Phim ảnh và chương trình TV có sức hút vô cùng lớn với trẻ, cho phép trẻ tiếp nhận mọi mọi lời nói hay hành động của nhân vật. Đây chính là một phương pháp học đáng thử và có hiệu quả giúp trẻ hứng thú với việc học hơn bao giờ hết.

2
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA VIDEO VÀO BUỔI HỌC TIẾNG ANH

Miễn là bạn có các thiết bị trình diễn video (TV, máy tính, điện thoại di động …), việc đưa các video vào buổi học tiếng Anh của trẻ thật dễ dàng! Dưới đây là một vài ý tưởng về cách thu hút trẻ trước, trong và sau một bài học video.

1. Kiểm tra từ vựng

Bố mẹ nghiên cứu và lập danh sách nhỏ các từ vựng có trong video. Đưa danh sách từ vựng cho trẻ trước khi bắt đầu xem video và để trẻ vừa nghe vừa gạch bỏ những từ vựng mà chúng thấy trong video. Sau đó, nói về từng từ và cách từ ấy được sử dụng trong video.

2. Vẽ nhân vật

Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ theo dõi một video hoặc chương trình TV cùng với hoạt động vẽ. Yêu cầu trẻ vẽ nhân vật yêu thích từ video và sau đó sử dụng tiếng Anh mô tả nhân vật đó bằng các từ mô tả như màu sắc, kích cỡ và cảm xúc (vui, buồn, tức giận, v.v.).

3. Kể chuyện

Bố mẹ cho trẻ xem video sau đó yêu cầu trẻ mô tả lại cốt truyện. Ai đang làm gì? Những vật thể trẻ đã nhìn thấy? Các nhân vật trông như thế nào? Vấn đề trong câu chuyện là gì? Có vấn đề gì thế? Làm thế nào mà họ giải quyết nó?

Tùy theo trình độ của trẻ, bố mẹ sẽ đặt ra các yêu cầu phù hợp.  

Bố mẹ vừa tìm hiểu về các phương pháp kết hợp giữa học tập và xem video của trẻ. Dưới đây, cô sẽ giới thiệu đến bố mẹ 5 kênh video và chương trình thu hút sự chú ý của trẻ.

3
5 KÊNH VIDEO HỖ TRỢ HỌC TẬP TỐT NHẤT

Hiện nay, có vô số các trang web hỗ trợ học trẻ học tiếng Anh, đặc biệt Youtube, nơi có hàng ngàn, hàng ngàn video phù hợp. Trong khuôn khổ bài viết này, cô chỉ muốn giới thiệu đến bố mẹ 5 kênh học tập ngoài Youtube được cộng đồng học tập trên thế giới đánh giá cao.

1. BranPop ELL
5 kênh video học tiếng Anh-3

Những đoạn video ngắn này nói về chàng người máy đáng yêu Moby khi anh dạy tiếng Anh cho trẻ em cùng với người bạn thân Ben, sử dụng tiếng beeps và tiếng boops. BrainPop là một tài liệu tuyệt vời mà tôi đã sử dụng vô số lần trong các lớp học tiếng Anh tiểu học của mình nhiều năm qua. Trang web này được tạo ra với mục đích dạy tiếng Anh cho trẻ em trên toàn thế giới thông qua các bộ phim hoạt hình, công cụ học tập, câu đố và các trò chơi vui nhộn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các tài nguyên bạn cần để dạy trẻ học tiếng Anh như các công cụ ngữ pháp của BrainPop, danh sách từ …

2. FluentU
5 kênh video học tiếng Anh-4

Một nguồn tài liệu tuyệt vời khác là FluentU. Nền tảng này có các video đa dạng như phim hoạt hình, clip tiếng Anh, bài hát để trẻ hát theo,… tất cả đều phù hợp với trẻ em.

Trên FluentU, tất cả các video được sắp xếp theo cấp độ kỹ năng và được chú thích cẩn thận. Mỗi từ đi kèm với một định nghĩa, hình ảnh, âm thanh và câu ví dụ. Trẻ có thể thêm chúng vào danh sách từ vựng của riêng mình và thậm chí xem cách các từ được sử dụng trong các video khác.

Thêm vào đó, những video tuyệt vời này đều đi kèm với các tính năng tương tác và các công cụ học tập hiệu quả cho trẻ, như flashcards và các trò chơi vui nhộn như trên điền vào chỗ trống.

Hãy sử dụng các video này để dạy từ vựng, phát âm và ngữ pháp cơ bản trong khi vẫn giữ được sự vui vẻ và tính tương tác trong buổi học. Chừng nào màn hình còn trong tầm mắt, trẻ vẫn sẽ cảm thấy háo hức!

3. Mr Bean
5 kênh video học tiếng Anh-5

Làm thế nào một bộ phim câm lại hữu ích cho việc học tiếng Anh? Trẻ em ở mọi lứa tuổi (và thậm chí cả người lớn) yêu quý Mr. Bean, quý ông người Anh ngốc nghếch đang cố gắng vượt qua những vấn đề và công việc hàng ngày của cuộc sống. Ngài Bean ít khi nói, và chương trình dựa trên sự hài hước trong hành động, mà chắc chắn sẽ khiến trẻ cười thành tiếng khi học tiếng Anh.

Một trong những cách tốt nhất để kết hợp Mr. Bean vào buổi học tiếng Anh là để trẻ trở thành người kể chuyện. Khi trẻ diễn tả các hành động của Mr. Bean, trẻ sẽ học được sách sử dụng cấu trúc câu, mở rộng vốn từ vựng và luyện khả năng nói tiếng Anh.

Trang web Mr. Bean là một nguồn tài nguyên tuyệt vời với các clip, trò chơi, câu đố và thậm chí sẽ có một loạt phim hoạt hình mới sẽ ra mắt trong năm nay!

4. Sesame Street
5 kênh video học tiếng Anh-6

Đây là một chương trình kinh điển dành cho trẻ em, không lí do nào trẻ nhỏ lại không yêu thích chú chim màu vàng thân thiện này và những người bạn dễ thương của nó. Không chỉ trẻ em ở những nước nói tiếng Anh, mà trẻ em trên toàn thế giới đều yêu thích nó.

Chương trình cung cấp cho trẻ nhiều chủ đề học thú vị như từ mới, số đếm, bảng chữ cái, kết hợp với các bài hát vui nhộn và các nhân vật vào trong buổi học.

Một vài video tuyệt vời dành cho trẻ như:

Grover and Alphabet Soup

Một đoạn video dài 4 phút để học từ vựng và bảng chữ cái.

Big Bird and the Sesane Street Alphbet

Một video khác về bảng chữ cái với bài hát vui nhộn.

Bert and Ernie: It’s a circle

Đoạn video ngắn về hình khối kèm theo bài hát vui nhộn.

5. LeapFrog
5 kênh video học tiếng Anh-7

LeapFrog cung cấp tất cả các video về anh chị em ếch vui nhộn Leap, Tad và Lilly khi họ học bảng chữ cái và ngữ âm, cách đánh vần các từ, cách cải thiện kỹ năng toán học, cách chuẩn bị đi học và hơn thế nữa. Ngay cả khi trước khi xem video trẻ không hề biết bảng chữ cái, chắn chắn trẻ sẽ thuộc bảng chữ cái sau khi xem video.

Mặc dù LeapFrog cũng có một loạt các sản phẩm công nghệ cao khác để dạy đọc cho trẻ.

Dưới đây vẫn là một số video tốt nhất:

The Letter Factory

Trong bộ phim dài 35 phút này, ba anh chị em Leap, Tad và Lilly đến nhà máy sản xuất thư của cha mình và học bảng chữ cái với một bài hát bắt tai mà bạn sẽ nghe thấy trẻ háo hức hát trong nhiều tuần sau đó.

Talking Words Factory

Bộ phim dài 35 phút này đưa Leap, Tad và Lilly đi sâu hơn vào việc học bảng chữ cái và dạy các ngữ âm cần thiết để bắt đầu đánh vần và đọc các từ dễ.

Let’s go to School

Một video dài 35 phút khác kể về Leap, Tad và Lilly chuẩn bị cho ngày đầu tiên đến trường. Đây là một video tuyệt vời để học từ vựng về trường học, và ôn lại bảng chữ cái.

4
HÃY MẠNH DẠN THỬ NGHIỆM

Vậy là bạn đã biết được những trang web dạy tiếng Anh qua video vô cùng hữu ích, hãy thử ngay phương pháp học tập này với con bạn. Trẻ sẽ yêu việc học tiếng Anh hơn bao giờ hết

Bên cạnh những video hỗ trợ tốt cho việc học tiếng Anh của trẻ, vẫn có rất nhiều những video hoàn toàn không phù hợp thậm chí tác động tiêu cực đến nhận thức, tâm lý của trẻ. Nhưng không vì thế mà chúng ta phủ nhận những hiệu quả ưu việt của việc đưa video vào trong quá trình học của trẻ.

Vấn đề là bố mẹ cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ hoặc lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về việc lập ra danh sách các video phù hợp trước khi cho trẻ xem.

Trong các bài viết tới, cô sẽ sưu tầm và biên tập những video tốt nhất với việc học tiếng Anh của các con. Bố mẹ hãy đăng ký theo dõi qua email hoặc like page của cô để cập nhập các bản tin nhé.

[cp_popup display="inline" style_id="2153" step_id = "1"][/cp_popup]
SƯU TẦM & BIÊN TẬP
Mrs-Mai-Linh-2
Teacher MAI LINH
Founder
Pinta English's founder. Ngay từ khi bước chân vào nghề giáo, cô đã luôn theo đuổi mục tiêu đào tạo và phát triển con người cho học sinh của mình dựa trên một nền tảng tiếng Anh vững chắc.
BÀI LIÊN QUAN

Hotline 086 8686 003

© 2019 Pinta English

Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội